CÔNG TY CỔ PHẦN TCT LAND

Tin tức thị trường

CÔNG TY CỔ PHẦN TCT LAND

Tin tức thị trường

Hớn Quản – Điểm sáng thu hút đầu tư

414 lượt thích
BPO – Huyện Hớn Quản được tái lập và đi vào hoạt động từ ngày 1-11-2009. Từ một huyện thuần nông đến nay, Hớn Quản đã được quy hoạch 3 khu công nghiệp (KCN) với diện tích gần 863 ha. Hiện đã có 2 KCN đi vào hoạt động và thu hút nhiều nhà đầu tư đến sản xuất, kinh doanh. Nhờ vị trí thuận lợi, hạ tầng, thủ tục pháp lý hoàn chỉnh, cùng với sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ cán bộ, nhân viên, KCN Minh Hưng – Sikico đã trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư trên địa bàn Hớn Quản.

KHỞI ĐẦU VỚI NHIỀU DỰ ÁN LỚN

Trong những năm qua, KCN Minh Hưng – Sikico liên tiếp có những dự án khởi công. Đặc biệt trong tháng 9 vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 1 dự án với tổng vốn lên đến 500 triệu USD, lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Phước. Đó là dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam) của nhà đầu tư Shandong Haohua Tire, thuộc Tập đoàn Haohua (Trung Quốc) có diện tích 43 ha. Đây là kết quả của quá trình xúc tiến, thu hút đầu tư mà tỉnh Bình Phước, huyện Hớn Quản và Công ty cổ phần công nghiệp Minh Hưng – Sikico đẩy mạnh thực hiện thời gian qua đã phát huy hiệu quả.

Bà Phạm Thị Hồng Cẩm, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị, Công ty cổ phần công nghiệp Minh Hưng – Sikico cho biết: “Để kêu gọi, thu hút doanh nghiệp, các tập đoàn lớn, công ty đã rất tích cực trong xúc tiến đầu tư tại các quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Trung Quốc nhằm thu hút các nhà đầu tư FDI phù hợp, có tổng vốn đầu tư cao, có công nghệ sản xuất hiện đại để đóng góp vào sự phát triển của Bình Phước”.

Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, KCN Minh Hưng – Sikico đã chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhà máy giết mổ gia cầm hiện đại nhất tại Bình Phước. Trong ảnh: Đại diện các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu tham quan nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi

Có mặt và hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi tại Bình Phước từ rất nhiều năm, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam đã chọn KCN Minh Hưng – Sikico để đầu tư xây dựng chuỗi nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và Nhà máy giết mổ gia cầm Japfa Bình Phước. Tháng 5-2023, công ty đã đưa 2 nhà máy đi vào hoạt động với số vốn đầu tư mỗi nhà máy khoảng 400 tỷ đồng trong giai đoạn 1. Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Japfa Bình Phước có công suất 240.000 tấn/năm, ở giai đoạn 2, nhà máy sẽ tăng công suất lên 480.000 tấn/năm. Nhà máy giết mổ gia cầm Japfa Bình Phước có diện tích gần 15 ha, công suất 60.000 con/ngày. Việc vận hành 2 nhà máy này đã đảm bảo cung ứng thức ăn chăn nuôi cho thị trường Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, cũng như cung cấp nguyên liệu thực phẩm đầu vào cho chuỗi nhà hàng, khách sạn, siêu thị… các tỉnh, thành trong vùng.

Nhiều nhà máy, xí nghiệp trong KCN Minh Hưng – Sikico đang được hoàn thiện chuẩn bị đưa vào hoạt động

Ông Huỳnh Hữu Mộc, Giám đốc Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Japfa Bình Phước, KCN Minh Hưng – Sikico chia sẻ: “Trước khi quyết định đầu tư, chúng tôi đã khảo sát và đánh giá KCN Minh Hưng – Sikico có rất nhiều lợi thế nổi bật. Thứ nhất, đây là vị trí chiến lược của tỉnh Bình Phước, dễ dàng kết nối với TP. Hồ Chí Minh, cảng hàng không Tân Sơn Nhất, cảng Cái Mép cùng một số dự án cao tốc đang được triển khai. Việc này giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng, qua đó tăng tính cạnh tranh sản phẩm. Thứ hai, nơi đây có hạ tầng tốt, được đầu tư đồng bộ gồm: nhà máy cấp nước, xử lý nước thải, hệ thống cấp điện, phòng cháy, chữa cháy, viễn thông… đáp ứng tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động ở hiện tại và trong tương lai”.

“Điều kiện tiên quyết chúng tôi lựa chọn nơi đây để đầu tư vì hệ thống pháp lý và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện. Việc này giúp chúng tôi yên tâm về khoản đầu tư của mình. Các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh hấp dẫn. Chính quyền huyện Hớn Quản luôn quan tâm tạo điều kiện, nhờ đó chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian để nhanh chóng đưa nhà máy đi vào hoạt động”.

Bà NGUYỄN HUỲNH XUÂN NHI,
Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty TNHH công nghiệp chính xác Chen Kai

Tháng 8-2023, Công ty TNHH công nghiệp chính xác Chen Kai đã đưa vào hoạt động nhà máy chuyên sản xuất, gia công trục cơ khí các loại để xuất khẩu, với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD tại KCN Minh Hưng – Sikico. Với môi trường đầu tư thuận lợi và những tiện ích KCN mang lại, công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm nhà xưởng cho kế hoạch mở rộng dự án rèn nguội và xi mạ trong thời gian tới.

ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN

KCN Minh Hưng – Sikico thuộc xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, có tổng quy mô khoảng 1.400 ha, hiện đã triển khai giai đoạn 1 với diện tích 655 ha. Tuy mới bắt đầu tiếp nhận nhà đầu tư từ năm 2019 nhưng đến nay đã lấp đầy 50% diện tích, với 39 nhà đầu tư, có tổng số vốn hơn 1 tỷ USD. Nhờ hạ tầng hoàn thiện, pháp lý KCN hoàn chỉnh nên tiến trình triển khai các thủ tục đầu tư diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí để đưa nhà máy vào hoạt động, tạo ra giá trị kinh tế. Các dự án đi vào hoạt động không chỉ thu hút, tuyển dụng hàng ngàn lao động địa phương vào làm việc mà còn cho thấy sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đến với KCN Minh Hưng – Sikico cũng như huyện Hớn Quản.

Đường vào KCN Minh Hưng Sikico – điểm sáng thu hút đầu tư của huyện Hớn Quản

“Chúng tôi cam kết khoản tiền của nhà đầu tư an toàn tuyệt đối, không có rủi ro vì KCN có hệ thống pháp lý chuẩn chỉnh đến bước cuối cùng. Sự đảm bảo thứ hai là chúng tôi cam kết tiến độ triển khai dự án tại KCN diễn ra thuận lợi, nhanh chóng dựa trên yếu tố đồng hành của đội ngũ tư vấn. Chúng tôi không chỉ là cầu nối giữa các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước và nhà đầu tư mà còn là trạm thông tin để cung cấp tất cả vấn đề liên quan đến thủ tục đầu tư. Thứ ba là sự đảm bảo về hạ tầng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhà đầu tư” – bà Phạm Thị Hồng Cẩm thông tin thêm.

Các doanh nghiệp khảo sát đầu tư tại KCN Minh Hưng – Sikico

Lãnh đạo Công ty cổ phần công nghiệp Minh Hưng – Sikico giới thiệu tổng quan KCN đến nhà đầu tư

Đến KCN Minh Hưng – Sikico vào thời gian này, điều dễ dàng nhận thấy là không khí thi công xây dựng rất nhộn nhịp, khẩn trương. Nhiều nhà máy, xí nghiệp đang dần được mọc lên, minh chứng cho sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ trên địa bàn Hớn Quản. Tính đến giữa nhiệm kỳ 2020-2025, quy mô giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng huyện Hớn Quản đạt 1.120 tỷ đồng, riêng 9 tháng năm 2023 đạt 790 tỷ đồng. Những con số này cho thấy sự chuyển dịch và đóng góp ngày càng lớn của công nghiệp trong cơ cấu kinh tế huyện Hớn Quản, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ.

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/1/150210/diem-sang-thu-hut-dau-tu

Bài viết liên quan

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN