CÔNG TY CỔ PHẦN TCT LAND

Tin tức thị trường

CÔNG TY CỔ PHẦN TCT LAND

Tin tức thị trường

Những yếu tố giúp Bình Phước bất ngờ lọt TOP 10 về thu hút FDI

663 lượt thích

6 tháng đầu năm, tỉnh Bình Phước đã thu hút được 16 dự án FDI với số vốn 632 triệu USD, tăng hơn 12 lần về số vốn so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 200% kế hoạch cả năm 2023.

Đáng chú ý, trong tháng 5.2023, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước cấp phép cho dự án có mức đầu tư 500 triệu USD. Dự án này hoạt động ngành nghề sản xuất lốp xe radial bán thép và lốp radial toàn thép cho ôtô và các loại xe khác.

Đây là lần đầu tiên Bình Phước đã thu hút một dự án đầu tư có quy mô lớn với số vốn đăng ký 500 triệu USD. Việc này đã giúp Bình Phước lọt tốp 10 địa phương thu hút FDI lớn nhất nước trong 6 tháng đầu năm 2023.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, đến thời điểm hiện nay tỉnh đã thu hút được 378 dự án FDI với tổng số vốn hơn 4 tỉ USD. Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp ở Bình Phước chủ yếu tập trung các ngành sản xuất, chế tạo linh kiện điện tử, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, các ngành quần áo, dệt may, giày dép, gỗ…

Để thu hút được vốn đầu tư nước ngoài có bước đột phá như vậy, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, những năm gần đây đã chủ động đầu tư hạ tầng công nghiệp, chuẩn bị sẵn đất sạch đón nhà đầu tư. Tỉnh cũng đầu tư nhiều hơn cho hạ tầng giao thông kết nối với vùng Đông Nam Bộ, để thuận tiện lưu thông hàng hóa.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cùng với những nhà phát triển bất động sản công nghiệp đã tham gia các cuộc tiếp xúc, mời gọi doanh nghiệp nước ngoài đến Bình Phước đầu tư kinh doanh.

Tỉnh Bình Phước cũng thành lập các cơ quan chuyên môn để tập trung quảng bá môi trường đầu tư đến từng nhóm quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước cũng không ngừng chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đang hoạt động và doanh nghiệp chuẩn bị vào đầu tư….

Được biết, hiện nay, trên địa bàn Bình Phước đã quy hoạch 13 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 6.000ha, có 12/13 khu công nghiệp đi vào hoạt động.

Để đón đầu xu hướng phát triển công nghiệp trong thời gian tới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước cũng đã ban hành “Đề án phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030”. Việc thực hiện đề án sẽ giúp Bình Phước chuẩn bị tốt hơn các điều kiện và nguồn lực để đón nhận vốn đầu tư nước ngoài..

Theo Báo Lao Động

 

Bài viết liên quan

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN