CÔNG TY CỔ PHẦN TCT LAND

Tin tức thị trường

CÔNG TY CỔ PHẦN TCT LAND

Tin tức thị trường

Bình Phước thu hút dự án FDI 500 triệu USD

409 lượt thích
NDO – Sáng 11/9, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe HAOHUA (Việt Nam) cho nhà đầu tư SHANDONG HAOHUA TIRE, thuộc Tập đoàn HAOHUA với tổng vốn 500 triệu USD.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao giấy chứng nhận cho nhà đầu tư dự án vốn FDI 500 triệu USD.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao giấy chứng nhận cho nhà đầu tư dự án vốn FDI 500 triệu USD.

Tham dự sự kiện có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường; lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước.

Đây là dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bình Phước.

Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe HAOHUA (Việt Nam) triển khai tại khu công nghiệp Minh Hưng Sikico (xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) trên tổng diện tích thuê đất 43ha. Sau khi hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, theo kế hoạch, dự án sẽ khởi công, xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị cho hệ thống dây chuyền sản xuất vào quý I/2024.

Nhà máy sản xuất lốp xe HAOHUA gồm: Lốp Radial bán thép và lốp Radial toàn thép cho xe ô-tô và các loại xe khác. Công suất sản xuất lốp xe tải radial toàn thép không săm với sản lượng hằng năm là 2,4 triệu bộ/năm và lốp radial bán thép với sản lượng 12 triệu bộ/năm. Giá trị sản lượng hằng năm dự kiến đạt 770 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.600 lao động địa phương và 200 lao động nước ngoài.

Bình Phước thu hút dự án FDI 500 triệu USD ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường tặng hoa chúc mừng nhà đầu tư.

Sau khi đi vào hoạt động, theo kế hoạch là vào quý III/2025, tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến của cao-su thiên nhiên và cao-su tổng hợp khoảng 120.420,7 tấn/năm được nhập khẩu từ Trung Quốc và tại Việt Nam. Trong đó, sản lượng tiêu thụ cao-su tại Việt Nam khoảng 96.506 tấn/năm.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi tỉnh Bình Phước là địa phương có diện tích cây cao-su lớn nhất cả nước với hơn 240 nghìn ha. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng doanh thu ngành cao-su của tỉnh, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân Bình Phước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết, tỉnh cam kết đồng hành với nhà đầu tư trong quá trình triển khai, tạo các điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật để dự án sớm đi vào hoạt động và đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng thời đề nghị các sở, ngành, địa phương có liên quan xác định đây là dự án trọng điểm của tỉnh để phối hợp, hỗ trợ; giải quyết nhanh nhất các thủ tục hành chính có liên quan đến dự án theo quy định; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh để đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ đã đề ra…

NGUỒN: https://nhandan.vn/binh-phuoc-thu-hut-du-an-fdi-500-trieu-usd-post771870.html

Bài viết liên quan

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN